Cửu Long Trang Bá - Cẩm Nang - Giới thiệu hệ thống Hiệp Nhân

bg banner top

Giới thiệu hệ thống Hiệp Nhân

Hiệp nhân là một người bạn đồng hành, người sẽ chiến đấu sát cánh bên bằng hữu khi hành tẩu trên giang hồ.

Hệ thống Hiệp Nhân sẽ cung cấp nhiều chỉ số hỗ trợ hơn cùng cấp độ Hiệp Nhân của bằng hữu.

Khi Hiệp Nhân lên cấp, bằng hữu sẽ nhận được điểm Nội Khí. Điểm Nội khí có thể được phân bổ thành các chỉ số Âm, Dương, Thần, Hồn, Sinh Mệnh, Nội Năng.

*Thuộc tính công: Hiệp Nhân sẽ tấn công đối thủ bằng cách sử dụng các thuộc tính Âm, Dương, Thần hoặc Hồn.

*Thuộc tính thủ: Kháng thuộc tính Âm, Dương, Thần, Hồn của bằng hữu sẽ tăng lên theo cấp độ kháng thuộc tính của Hiệp Nhân. Ngoài ra, Hiệp Nhân cũng sẽ giúp giảm thiểu sát thương liên quan đến Âm, Dương, Thần, Hồn từ phía kẻ địch.

*Chia sẻ sinh mệnh: Gia tăng sinh mệnh của bằng hữu bằng cách chia sẻ một phần sinh mệnh với Hiệp Nhân.

*Chia sẻ nội năng: Gia tăng nội năng của bằng hữu bằng cách chia sẻ một phần nội năng với Hiệp Nhân.

I). Chiêu Mộ Hiệp Nhân

Hệ thống chiêu mộ cho phép bằng hữu chọn 1 trong 6 Hiệp Nhân làm bạn đồng hành. Mỗi Hiệp Nhân đều có 1 câu chuyện của riêng mình.

 1. Chọn 1 Hiệp Nhân từ danh sách nằm ở bên trái cửa sổ.
 2. Chọn vật phẩm ưa thích cho Hiệp Nhân từ danh sách phía bên phải túi đồ -> Chuột phải để chọn vật phẩm -> Click Chiêu Mộ để sở hữu ngay Hiệp Nhân nhé!

 

Trương Ưu Sơn

Sinh ra và lớn lên ở vùng núi Võ Đang Sơn thuộc Hồ Bắc. Trong một đợt đại dịch diễn ra "Ưu Sơn" đã mất cả cha lẫn mẹ khi chàng vẫn còn chưa biết đi. "Ưu Sơn" đã được ông nội nuôi dưỡng. Chàng tận tụy phụ giúp ông nội bằng cách thu thập các loại thảo mộc hoang dã từ những con lạch sâu trong núi của Võ Đang Sơn và bán cho chợ địa phương. Một ngày nọ, có vị đạo sĩ bị thương từ Võ Đang trú chân tại nhà ông cháu "Ưu Sơn", yêu cầu anh ta giúp tránh khỏi những kẻ tà đạo đang đuổi theo, cả hai ông cháu đều thành thật do vật họ đã cố gắng hết sức để giữ an toàn cho vị đạo sĩ kia. Để đền đáp lòng tốt của họ, vị đạo sĩ đã nhận Trương Ưu Sơn làm một trong những đệ tử của Võ Đang, trở thành một anh hùng chính phái chuyên giúp đỡ những người vô tội. Là một người đàn ông chăm chỉ bẩm sinh, Trương Ưu Sơn đã làm việc và học hỏi rất siêng năng do vậy mà chàng ta đã giành được danh hiệu chính thức từ Võ Đang nhanh hơn bất kỳ đệ tử nào khác trong cấp bậc của mình. "Ưu Sơn" thích thu thập các vật phẩm liên quan đến Võ Đang và ông nội đáng kính của mình.

Hồ Tấn Nhi

Bị cha mẹ bỏ rơi từ khi còn là một đứa trẻ. Sự sống mong manh của một cô bé không thể làm gì trước cơn đói và cái rét thấu xương trong mùa đông giá lạnh, tình cờ một lão nhân tốt bụng đã tìm thấy cô đang khóc dưới gầm cầu vô danh, lão nhân rủ lòng thương đã nhận cô bé về nuôi. Cô bắt đầu học cách xin ăn từ lão nhân. May mắn thay, ông già đã có nền tảng cơ bản về cách sử dụng các kỹ thuật của Cái Bang để bảo vệ mình, đặc biệt là chống lại những con chó hoang. Vì vậy, Hồ Tấn Nhi đã học và thực hành các kỹ thuật này, luyện tập như thói quen hàng ngày của mình và tham gia Cái Bang như di nguyện cuối cùng của ông lão trước khi qua đời. Do bản năng sinh tồn bẩm sinh và nền tảng của các kỹ thuật trược truyền thụ từ ông lão, "Tấn Nhi" đã thúc đẩy bản thân phải rèn luyện và học hỏi các kỹ năng cấp cao của Cái Bang. Tuy nhiên, vì thói ham ăn và háu đói của nàng đã gây ra rất nhiều rắc rối, nàng ta phải đi ra ngoài và làm việc gấp đôi các đệ tử khác của Cái Bang.

Vũ Khích Khiếu

Sinh ra và lớn lên ở ngôi làng phía bắc Hợp Phì. Kỹ năng săn bắn và sức mạnh của anh ta hoàn toàn vượt trội so với các đồng nghiệp của mình. Vũ Khích Khiếu có đủ kỹ năng săn đuổi những loại động vật hoang dã để bán da và thịt trong nhiều năm. Anh ta sinh sống tại một ngôi nhà nhỏ nhưng ấm cúng. Tuy nhiên, cuộc sống điền viên không kéo dài được lâu sau khi "Khích Khiếu" đánh chết một tên nha sai quấy rối vợ mình khi anh ta vắng nhà. Sau vụ việc, "Khích Khiếu" và vợ đã bỏ trốn trong đêm trước khi họ bị bắt. Sau nhiều năm lẩn trốn, vợ anh ta đã qua đời vì bạo bệnh, điều này khiến "Khích Khiếu" trở nên nghiện rượu nghiêm trọng. Một ngày nọ, chàng ta gặp một người Bằng hữu từ Lục Lâm, người đã cam kết hỗ trợ anh ta khi anh ta sẵn sàng trả thù tên nhai sai đã quấy rối vợ anh ta và hủy hoại cuộc sống của họ.

Ngân Sử Tịnh

Ngân Sử Tịnh là thủ lĩnh của Chung Sư (một nhánh nhỏ của Thiên quỷ) có một cháu gái là Y Sở Sở. Tính cách khiêm tốn của cô được gia đình và các thành viên trong dòng tộc yêu mến, mong Y Sở Sở tiếp nối di sản của người chú, Ngân Sử Tịnh. Để biến ước nguyện đó thành hiện thực, Y Sở Sở đang lang thang khắp nơi để tìm kiếm cơ hội và có được kinh nghiệm đồng thời truyền bá danh tiếng của gia tộc Chung Sư của riêng cô ấy.

Du Sát Linh

Là con gái đầu tiên của thủ lĩnh tộc "Hồ Quang Cốc", nàng ta đã được nuôi dạy để trở thành một tay sát thủ chuyên nghiệp ngay từ lúc còn bé. Cha cô trở thành một kẻ mất trí khi ông già đi và yêu cầu "Sát Linh" phải chứng minh lòng trung thành của cô bằng cách giết bất cứ người nào được ông ta chỉ đích danh trong danh sách các sát thủ mà lão đã đào tạo ra. Thật không may, tâm trí của ông càng ngày càng suy giảm khi ông già đi và đe dọa "Sát Linh" rằng lão sẽ tự sát nếu cô không còn tuân theo mệnh lệnh tàn nhẫn của mình. Do đó, "Sát Linh" đã chạy trốn khỏi gia tộc và che giấu danh tính của mình bằng cách gia nhập Bí Cung. Cô sẽ không bao giờ trở về nhà cho đến khi kỹ năng và sức mạnh của cô đủ mạnh để đối phó với người cha mất trí của mình.

Duy Hồn

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cư trú tại một ngôi làng nhỏ ở Hồ Nam. Một ngày nọ, có nhà sư già từ Thiếu Lâm đến làng của Duy Không để cúng dường và nhìn thấy cậu bé nghèo với đôi mắt kiên cường đáng kinh ngạc này. Vì vậy, vị sư già đã thuyết phục cha mẹ cậu bé, cho Duy Hồn gia nhập Thiếu Lâm Tự và đi theo con đường của Đức Phật. Cha mẹ Duy Hồn chấp nhận lời đề nghị, hy vọng đứa con tội nghiệp của họ sẽ không còn phải chịu cảnh nghèo đói nữa. Duy Hồn đã làm hết sức mình để hoàn thành ước nguyện của cha mẹ. Thời gian trôi qua thật nhanh, đã hơn 5 năm kể từ khi Duy Hồn rời Thiếu Lâm để trải nghiệm thế giới. Duy Hồn rất thích sưu tầm các vật phẩm liên quan đến Thiếu Lâm để giữ cho linh hồn của mình được sạch sẽ và tỉnh thức. 

II). Đồng Hành

Tính năng Đồng Hành cho phép các Hiệp Nhân tham gia các trận chiến cùng bằng hữu.

 1. Chọn nút Đồng Hành ở dưới cùng của menu Hiệp Nhân. Sau đó đóng cửa sổ.
 2. Hiệp Nhân sẽ xuất hiện trên màn hình và sẵn sàng chờ lệnh của bằng hữu.

​III). Tăng Trưởng Hiệp Nhân

- Hiệp Nhân có thể nhận thêm EXP để tăng cấp. Có nhiều loại vật phẩm ưa thích sẽ giúp tăng cấp cho từng Hiệp Nhân. Đừng quên, vật phẩm càng được ưa thích, Hiệp Nhân sẽ nhận được thêm càng nhiều kinh nghiệm.

 1. Chọn nút nâng cấp Hiệp Nhân tại cuối bảng Hiệp Nhân
 2. Lựa chọn trang bị vật phẩm từ túi hành trang của Bằng Hữu cho Hiệp Nhân.
 3. Ấn vào nút để bổ sung thêm kinh nghiệm cho Hiệp Nhân

- Vật phẩm hỗ trợ nâng cấp Hiệp Nhân cỡ (Trung), cỡ (Lớn) được đề xuất sử dụng cho Hiệp Nhân bắt đầu từ cấp 26 trở lên.

 • Có 3 loại vật phẩm hiến để có thể nhận thêm lượng kinh nghiệm cao hơn.

 Hồn Đơn(Nhỏ)

 Hồn Đơn (lớn)

 Tinh Thanh Hoàn Bì ĐơnNhững vật phẩm này sẽ bổ trợ cho việc phát triển chiến hữu.

IV). Thành Tích & Xếp Hạng của Hiệp Nhân

Xếp hạng thành tích sẽ được xác định sau khi Hiệp Nhân vượt qua level 99 như được liệt kê bên dưới biểu đồ:

 1. Hiệp Nhân Lv99 trở xuống
 2. Hộ Nhân (Thấp) -> Hiệp Nhân Lv100 +
 3. Hộ Nhân (Giữa) -> Hiệp Nhân Lv200 +
 4. Hộ Nhân (Cao) -> Hiệp Nhân Lv300 +
 5. Cảnh Binh -> Hiệp Nhân Lv400 +
 6. Vệ Binh -> Hiệp Nhân Lv500 +
 7. Đại Hộ Nhân (Thấp) -> Hiệp Nhân Lv600 +
 8. Đại Hộ Nhân (Giữa) -> Hiệp Nhân Lv700 +
 9. Đại Hộ Nhân (Cao) -> Hiệp Nhân Lv800 +
 10. Thiên Binh -> Hiệp Nhân Lv900 +

V). Điểm Nội Khí Công Của Hiệp Nhân

Bằng Hữu sẽ nhận được điểm Nội Khí Công khi Hiệp Nhân lên cấp. Các điểm Nội Khí Công có thể được dùng để nâng cấp một số chỉ số của các kỹ năng đặc biệt. Ví dụ như thuộc tính: " Tấn công, thuộc tính kháng, Chuyển Giao Sinh Mệnh, Chuyển Giao Năng Lượng ".

1. Nhấn Âm, Dương, Thần, Hồn, Khí Công để tăng chỉ số của Hiệp Nhân mà Bằng Hữu muốn lựa chọn.

 • Lưu ý: 1 Điểm Nội Khí Công sẽ được tiêu thụ mỗi lần tăng thêm chỉ số cho Hiệp Nhân.

2. Trong trường hợp Bằng Hữu đã thu thập được nhiều điểm Nội Khí Công, kiểm tra tại phần dưới cùng của cửa sổ giao diện Hiệp Nhân để tìm hiểu thêm. Nhấp vào nút + trên thuộc tính mà bạn muốn tăng.

3. Chỉ số Âm, Dương, Thần, Hồn, Sinh Mệnh và Nội Lực cao hơn sẽ được áp dụng khi cấp bậc của Hiệp Nhân tăng lên.

 

Sát thương vật lý / khí công - Sát thương tấn công của Hiệp Nhân (Hiệp Nhân có thể chuyên về Sát thương Vật lý hoặc Khí Công).

Tốc độ đánh - Tốc độ tấn công của Hiệp Nhân
Cơ hội Kích hoạt Kỹ năng Đặc biệt - Cơ hội Kỹ năng Đặc biệt của Hiệp Nhân
Thiết Thủ Nội Kích - Lượng nội thương gây ra cho đối thủ
Chuyển sinh mệnh - Tăng sinh mệnh tối đa của nhân vật
Chuyển nội năng - Tăng nội năng tối đa cho nhân vật
Âm - tấn công Âm / Kháng âm
Dương - tấn công Dương / Kháng dương
Hồn - tấn công Hồn  / Kháng hồn
Thần - tấn công Thần / Kháng thần
Điểm Nội Khí - Lượng Điểm Nội khí được giữ và sử dụng
4. Khởi tạo lại điểm nội khí
Sử dụng 1 vật phẩm có tên "Hoa Tử Nguyệt"   để đặt lại điểm nội khí của hiệp nhân mong muốn.
5. Cự Bạch Tửu
 
 Cự Bạch Tửu hỗ trợ Hiệp Nhân gia tăng thêm các đòn tấn công, và thi triển các chiêu thức đặc biệt của họ. Cự Bạch Tửu sẽ được hấp thu mỗi khi Hiệp Nhân ra đòn. Để thêm Cự Bạch Tửu giúp Hiệp Nhân chư vị chỉ cần mở bảng chọn F11 > Hiệp Nhân > Chọn Hiệp Nhân muốn hồi Cự Bạch Tửu > Chọn Bạch Cự Tửu > Chuột phải vào vật phẩm tương ứng trong túi hành trang > "Sử Dụng" để hồi > Mặt khác ấn "Kích Hoạt" để Hiệp Nhân sử dụng Bạch Tửu.
 
 
 
 •  Đối với nguyên liệu "Kết Hồn Đơn" 1 trong số các nguyên liệu cần thiết để  đồng hành cùng Hiệp Nhân "Du Sát Linh" Bằng Hữu có thể thu thập từ việc đổi điểm "Phó Bản Bất Tận".
 
 

Chúc Quý Bằng Hữu Có Những Giờ Phút Giải Trí Cùng - Cửu Long Tranh Bá Dzogame 

 

FanpageCửu Long Tranh Bá - Fanpage

Nhóm thảo luậnCửu Long Tranh Bá - Nhóm Thảo Luận

Hồ San San,

Kính bút.